CANH BÓNG THẢ – HƯƠNG VỊ TẾT BẮC

CANH BÓNG THẢ LÀ MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG VÀO DỊP TẾT CỦA MIỀN BẮC. CÙNG DREAMER VÀO BẾP VỚI CÁCH LÀM CỰC ĐƠN GIẢN BÊN DƯỚI NHA!

Nguyên liệu:

– Tôm khô: 10gr

– Xương gà: 300gr

– Bóng bì: 50gr

– Giò sống: 100gr

– Trứng cút: 10 quả

– Cà rốt: 50gr

– Su hào: 50gr

– Súp lơ xanh: 1 cây – Súp lơ trắng: 1 cây

– Nấm hương khô: 10gr

– Hành lá, rau mùi, hành phi, gừng tươi

– Gia vị, nước mắm, rượu trắng

Chế biến:

👉 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương gà rửa sạch, đun trong nước sôi có muối khoảng 3 phút để sạch bẩn.

– Rửa gà sạch lại với nước rồi hầm trong nồi với lửa nhỏ khoảng 30 phút trên bếp từ đôi Dreamer để lấy nước dùng gà (bỏ xương).

– Tôm khô ngâm trong nước dùng gà đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.

👉 Bước 2: Sơ chế bóng bì

– Ngâm bóng bì trong nước cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn

– Rửa bóng bì bằng gừng băm nhuyễn và một ít rượu trắng, bóp nhẹ khoảng 3 phút cho bóng hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

👉 Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà rốt, su hào: gọt vỏ, thái miếng mỏng

– Súp lơ xanh và trắng: chẻ thành miếng vừa ăn.

– Nấm hương: ngâm nở, cắt chân. Vo giò sống vào nấm rồi thả vào nồi nước dùng gà đang đun ở Bước 1.

– Hành lá, rau mùi: bỏ rễ, cắt khúc khoảng 2cm

– Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ và chiên trên bếp từ Dreamer cho vàng đều

👉 Bước 4: Chần chín rau củ

– Lần lượt chần các loại rau củ trong nồi nước dùng đang đun trên bếp từ đôi Dreamer đến khi vừa chín rồi vớt ra để riêng.

– Nêm lại nước dùng cho hợp khẩu vị là hoàn thành món canh bóng thả.