CANH BÓNG THẢ LÀ MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG VÀO DỊP TẾT CỦA MIỀN BẮC. CÙNG DREAMER VÀO BẾP VỚI CÁCH LÀM CỰC ĐƠN GIẢN BÊN DƯỚI NHA!
Nguyên liệu:
– Tôm khô: 10gr
– Xương gà: 300gr
– Bóng bì: 50gr
– Giò sống: 100gr
– Trứng cút: 10 quả
– Cà rốt: 50gr
– Su hào: 50gr
– Súp lơ xanh: 1 cây – Súp lơ trắng: 1 cây
– Nấm hương khô: 10gr
– Hành lá, rau mùi, hành phi, gừng tươi
– Gia vị, nước mắm, rượu trắng
Chế biến:
? Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương gà rửa sạch, đun trong nước sôi có muối khoảng 3 phút để sạch bẩn.
– Rửa gà sạch lại với nước rồi hầm trong nồi với lửa nhỏ khoảng 30 phút trên bếp từ đôi Dreamer để lấy nước dùng gà (bỏ xương).
– Tôm khô ngâm trong nước dùng gà đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.
? Bước 2: Sơ chế bóng bì
– Ngâm bóng bì trong nước cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn
– Rửa bóng bì bằng gừng băm nhuyễn và một ít rượu trắng, bóp nhẹ khoảng 3 phút cho bóng hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
? Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Cà rốt, su hào: gọt vỏ, thái miếng mỏng
– Súp lơ xanh và trắng: chẻ thành miếng vừa ăn.
– Nấm hương: ngâm nở, cắt chân. Vo giò sống vào nấm rồi thả vào nồi nước dùng gà đang đun ở Bước 1.
– Hành lá, rau mùi: bỏ rễ, cắt khúc khoảng 2cm
– Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ và chiên trên bếp từ Dreamer cho vàng đều
? Bước 4: Chần chín rau củ
– Lần lượt chần các loại rau củ trong nồi nước dùng đang đun trên bếp từ đôi Dreamer đến khi vừa chín rồi vớt ra để riêng.
– Nêm lại nước dùng cho hợp khẩu vị là hoàn thành món canh bóng thả.