CHẢO CHỐNG DÍNH & CÁCH BẢO QUẢN, VỆ SINH
Chảo chống dính là vật dụng gần như không thể thiếu trong mỗi gian bếp hiện nay. Chảo chống dính chẳng những hỗ trợ chị em nội trợ rất nhiều trong việc nấu nướng mà còn tốt cho sức khỏe hơn là các chảo thông thường. Nhưng cũng chính vì thế mà giá cả của chảo chống dính cũng cao hơn chảo thông thường rất nhiều. Vì vậy việc bảo quản và vệ sinh cũng trở nên “áp lực” hơn vì ai cũng muốn thời gian sử dụng chảo tương ứng với giá cả mua về. Vậy hôm nay hãy cùng Dreamer điểm qua một số cách bảo quản và vệ sinh chảo chống dính nhé.
1. Cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính
– Rửa sạch chảo với nước rửa chén ngay khi mua về.
– Đặt chảo đã được quét một lớp bột cà phê lên bếp vài phút. Tắt bếp và rửa sạch chảo.
– Không làm nóng chảo trước khi chế biến.
– Không cho trực tiếp mắm, muối khi chảo đang nóng.
– Không dùng dụng cụ đảo thức ăn bằng kim loại, nên dùng dụng cụ bằng chất liệu gỗ để đảo thức ăn.
– Đối với bếp từ, bếp hồng ngoại: sử dụng nhiệt độ vừa hoặc thấp, không nên chọn mức nhiệt độ quá cao.
– Đối với bếp gas: chỉ nên vặn lửa cháy tập trung ở phần giữa đáy của chảo, không được tràn ra ngoài đáy chảo và tuyệt đối không cao quá thành.
– Không nên dùng chảo để nướng vì nhiệt độ nướng cao sẽ khiến lớp chống dĩnh dễ bị bong tróc.
Nên sử dụng đúng cách để chảo bền hơn
2. Hướng dẫn vệ sinh chảo
– Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.
– Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn, sau đó mới rửa để giữ độ bền của chảo.
– Không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh. Nếu không thể rửa ngay thì nên ngâm chảo với nước.
– Nên rửa chảo bằng nước ấm để dễ loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn thừa.
– Sau khi rửa xong, nên treo chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Không xếp chồng chảo lên xoong, nồi… khác để tránh bong tróc, trầy xước.
Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng chảo. Chảo càng bền, nấu ăn càng vui, món ngon càng đẹp.