CHẢO TỔ ONG LÀ GÌ VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

chao to ong

CHẢO TỔ ONG LÀ GÌ VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Chảo chống dính là một dụng cụ cần thiết trong mỗi gian bếp hiện đại vừa giúp chị em có thể chế biến đa dạng các món ăn vừa tiết kiệm được kha khá nước rửa chén vừa không vất vả xử lý đống dầu mỡ hay những vết cháy trên bề mặt chảo. Vậy chảo tổ ong, hay còn gọi là chảo chống dính vân tổ ong, là gì? Nó có ưu điểm gì so với chảo chống dính thông thường? Có nên đổi sang sử dụng chảo tổ ong thay cho chảo chống dính bình thường không? Bài viết này sẽ giải đáp phần nào cho các thắc mắc đó.

1. Chảo tổ ong là gì?

Chảo tổ ong là chảo chống dính có cấu trúc vân tổ ong được thiết kế trên bề mặt chảo. Tùy theo mỗi loại chảo mà hình dáng vân sẽ được các nhà sản xuất thiết kế khác nhau dựa trên hình dáng tổ ong.

2. Chảo tổ ong có đặc điểm nổi bật gì?

Cấu trúc vân tổ ong

So với các loại chảo chống dính thông thường, điểm đặc biệt nhất của loại chảo này chính là cấu trúc vân tổ ong.

Như đã biết, nếu lớp chống dính trên nồi, chảo bị bong tróc, thì người dùng cần ngưng sử dụng ngay. Lý do là vì như vậy sẽ sản sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe. Để hạn chế điều đó, các nhà sản xuất đã tăng thêm cấu trúc vân tổ ong.

Cấu trúc vân tổ ong có tác dụng bảo vệ lớp chống dính, giúp tăng độ bền sản phẩm. Ngoài ra, lớp tổ ong này còn giúp nhiệt lan tỏa đều, tạo rãnh thoát dầu mỡ nhằm hạn chế dầu mỡ bám dính trực tiếp vào thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Ưu điểm của vân tổ ong

Mẫu mã sang trọng, kích thước đa dạng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chảo chống dính vân tổ ong với nhiều mẫu mã khác nhau. Bên cạnh màu sắc, chảo còn được thiết kế có độ rộng, độ sâu… khác nhau. Kích thước chảo thường dao động trong khoảng 20 – 30 cm. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chiếc chảo “hợp nhãn” tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xem một số mẫu chảo chống dính vân tổ ong tại đây.

Tương thích với nhiều loại bếp

Thông thường, các loại chảo chống dính vân tổ ong sẽ được sản xuất với mục đích nấu được trên nhiều loại bếp khác nhau: bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại,… 

Tương thích với nhiều loại bếp

Sử dụng được cho nhiều mục đích nấu nướng

Ở nước ngoài, người ta thường phân chia rạch ròi chảo nào sẽ dùng cho mục đích gì, nhưng ở Việt Nam thì khác. Người Việt có thói quen sử dụng một chiếc chảo để rán, xào chiên… Chính vì vậy khi bán cho người Việt, các nhà sản xuất đã thay đổi một phần cấu tạo của chảo để phù hợp với thói quen này. Vi vậy người dùng có thể sử dụng chảo cho nhiều mục đích nấu nướng như xào, rán, chiên,… 

Xem ngay kho công thức món ngon miễn phí tại đây

Một số lưu ý khi sử dụng

Để tăng tuổi thọ của chảo, khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Sản phẩm mới mua về cần rửa sạch, sau đó đun chảo bằng nước ấm cho sôi 3 phút, cho vào 1-2 muỗng cafe dầu ăn phết lên mặt chảo, hâm nóng với lửa nhỏ rồi rửa sạch là có thể sử dụng lâu dài.

– Đối với chảo mới cần cho thêm một chút ít dầu ăn dàn đều chảo khi chiên thì chống dính sẽ tốt hơn. Chảo được chiên rán nhiều, độ chống dính sẽ tăng dần theo thời gian. Khi đó có thể chiên rán không cần dầu.

– Không nên đun nóng chảo quá lâu khi không có thức ăn trong chảo.

– Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.

– Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.