Hướng dẫn làm bánh trung thu bằng lò chiên hơi nước đơn giản tại nhà

Ngày nay, việc làm bánh trung thu bằng lò chiên hơi nước ngày càng được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng của nó. Với lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer DKA – SAF118W được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, việc làm bánh trở nên đơn giản và nhanh chóng, giúp chị em dễ dàng tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đầy hấp dẫn. Hãy cùng Dreamer tìm hiểu công thức làm bánh trung thu trứng muối tan chảy bằng lò chiên hơi nước nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu trứng muốn tan chảy

Phần nhân tan chảy:

  • 210g mạch nha
  • 200g sữa tươi
  • 10g bơ
  • 20g bột sư tử

Phần nhân bọc

  • 200g sữa tươi không đường
  • 40g sữa đặc
  • 4 quả trứng gà (55-60g/quả cả vỏ)
  • 80g đường
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 110g bột mì đa dụng
  • 40g bột ngô
  • 40g bột sữa
  • 30g bột kem trứng
  • 20g bột trứng muối
  • 30g bơ lạt
  • 5ml vanilla
  • 5 lòng đỏ trứng muối, hấp chín nghiền nhuyễn

Phần vỏ bánh

  • 30g corn syrup
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 15g bột sữa
  • 15g bột kem trứng
  • 10g bột trứng muối
  • 90-100g bột mì số 13 (bột làm bánh mì – bread flour)
  • 40g bơ động vật không muối, còn mát lạnh
  • Màu thực phẩm

Hỗn hợp phết bánh

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng dầu điều

2. Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy bằng lò chiên hơi nước Dreamer 

Nhờ vào các tính năng nổi bật, lò chiên hơi nước Dreamer giúp việc nướng bánh Trung thu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Bước 1: Làm nhân chảy

  • Cho nước, bột sư tử, ⅓ mạch nha vào nồi bắc lên lửa và đun cho đến khi sệt lại
  • Nhấc nồi xuống cho thêm ½ mạch nha còn lại vào và khuấy đều tay
  • Bảo quản trong túi bắt kem cho vào ngăn đông tủ lạnh 4-5 giờ

Bước 2: Làm nhân bọc

  • Đun sữa tươi và sữa đặc
  • Đánh trứng gà cho tan lòng đỏ
  • Trộn hoà quyện bột ngô, bột trứng muối, bột kem trứng, bột ngô, sữa bột vào hỗn hợp trứng vừa đánh
  • Nấu hỗn hợp đã trộn + bơ lạt, nấu đến khi nào hỗn hợp đặc sệt lại. Sau đó thêm vanilla

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Tạo hỗn hợp nước bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng, corn syrup, màu thực phẩm cam và nâu lại với nhau
  • Tạo hỗn hợp khô bằng cách cho tất cả các loại bột vào và trộn đều, sau đó cho bơ vào bóp nhuyễn
  • Tiếp theo, cho phần hỗn hợp nước vào trộn đều với hỗn hợp khô
  • Bóp và trộn đến khi nhuyễn và không bị nứt

Bước 4: Tạo hình bánh nướng

  • Lấy 33g nhân bọc cùng 6g nhân chảy và vo thành viên. Lưu ý vo kín bọc không để hở
  • Chia phần vỏ bọc thành khối tròn định lượng 22g
  • Cán bột vỏ dàn đều rồi cho nhân bọc vào trong.
  • Miết kỹ vỏ sao cho vỏ bánh ôm trọn phần nhân, không bị lộ nhân ra ngoài.
  • Cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay 2-3 giây để tạo hình và có hình sắc nét.

Bước 5: Nướng bánh

Trước tiên là cần làm nóng lò chiên hơi nước Dreamer DKA – SAF118W 200 độ C trong vòng 10 phút trước khi cho bánh trung thu vào lò

  • Nướng lần 1: 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C  sao cho vỏ bánh phải đục hoàn toàn
  • Nướng lần 2: 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C, phết lên bánh một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng, dầu điều
  • Nướng lần 3: Tiếp tục thêm 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C, phết thêm hỗn hợp bánh để bánh lên màu đẹp hơn

Kết thúc các bước trên, bạn đã hoàn thiện quy trình làm bánh trung thu bằng lò chiên hơi nước ngay tại nhà. Thành phẩm là những chiếc bánh có lớp vỏ mềm mịn, hấp dẫn, với nhân trứng muối tan chảy thơm phức, đầy quyến rũ.

3. Ưu điểm khi nướng bánh trung thu bằng lò chiên hơi nước Dreamer DKA-SAF118W

Lò chiên hơi nước Dreamer DKA – SAF118W là một sản phẩm đa chức năng, tích hợp chiên, nướng và hấp trong một thiết bị duy nhất. Với 14 chức năng nấu cài đặt sẵn, bạn chỉ cần chạm nhẹ để khởi động, hoàn toàn không cần theo dõi hay canh chỉnh thời gian nấu.

Điểm nổi bật của lò chiên hơi nước Dreamer DKA – SAF118W chính là công nghệ chiên hơi nước tiên tiến, giúp món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm hoàn hảo.

Vì vậy, khi nướng bánh trung thu với DKA – SAF118W, bạn không cần lo lắng về việc kiểm tra bánh liên tục hay xịt nước thường xuyên. Nhờ chế độ chiên hơi nước, bề mặt bánh chín đều mà không bị quá nhanh, đảm bảo màu sắc đẹp mắt. Lớp vỏ bánh cũng không bị khô, biến dạng hay nứt.

Để được tư vấn chi tiết hoặc sở hữu lò chiên hơi nước Dreamer DKA – SAF118W cùng các sản phẩm gia dụng cao cấp khác, quý khách vui lòng truy cập website chính thức: https://dreamer.vn/ hoặc các kênh thương mại điện tử dưới đây để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

Shopee: https://shopee.vn/dreamervietnam 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@dreamervietnam 

4. Lời kết

Hy vọng với hướng dẫn làm bánh trung thu bằng lò chiên hơi nước Dreamer đơn giản tại nhà, bạn đã nắm trong tay bí quyết để tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon và hoàn hảo. Hãy thử nghiệm và tận hưởng thành quả của mình trong dịp Trung thu này. Chúc bạn thành công và có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa bên gia đình!